Gợi ý mẹo làm món ngon cho ngày tết

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016
Những ngày đầu năm, các loại đồ ăn dễ làm, dễ mua thường được nhiều người ưu ái. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm 2 món nộm rất dễ thực hiện mà lại bổ dưỡng, thơm ngon phù hợp với ngày tết.

1. Nộm ngó sen rau muống

Nguyên liệu:

- Củ sen
- Ngó sen
- Rau muống non
- Cà rốt
- Cải thảo
- Tỏi, ớt, gừng, muối, đường, dấm, 2 thìa cafe nước mắm ngon.

Cách làm:

- Củ sen gọt vỏ, thái lát mỏng; ngó sen cắt khúc dài tầm ngón tay út, ngâm vào nước vắt tí chanh hoặc cho tí dấm để cho nó trắng trẻo
- Rau muống nhặt sạch lá, lấy cọng non, rửa sạch
- Cải thảo gọt bớt diềm lá
- Ớt bỏ hạt bằm nhỏ, tỏi bằm nhỏ, Gừng thái lát mỏng. Trộn củ sen, ngó sen, rau muống, cải thảo với 2 thìa ca fe muối, 2 thìa ca fe đường để chừng 15' cho ngấm, rồi cho ra rổ vắt bớt nước. Rồi trộn với gừng, và cuối cùng là nhét vào lọ thủy tinh.
- Hòa đường với dấm, tỏi, ớt, muối, nước mắm, dội lên trên hỗn hợp rau củ kia. Để chừng 3 tiếng là ăn được. Có thể cất vào tủ lạnh dùng dần.
ngo-sen-nom-rau-muong

2. Gỏi nộm hoa chuối

Nguyên liệu:

- 1 Hoa chuối tươi
- 500g tôm tươi
- Rau thơm gồm có: rau húng, quế, rau mùi
- Đậu phộng rang, vừng rang, mắm tôm, chanh tươi, tỏi tươi, đường

Cách làm:

- Hoa chuối mua về lột bỏ lá già rồi thái mỏng, ngâm nước vo gạo khoảng nửa tiếng hoặc cho vài muỗng canh giấm pha nước lạnh cho ra chất mủ, chất nhựạ. Lấy ra rửa lại sạch bằng nước lạnh, để ráo nước.
- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
- Tôm lột vỏ, lấy đất sống lưng, luộc vừa chín tới xẻ làm hai.
- Dùng 1 cái nồi cho vài tép tỏi tươi băm nhuyễn trộn với mắm tôm, chanh vắt nước.
- Cho hoa chuối, rau thơm vô bóp và trộn đều, nêm chút đường, nêm chua mặn cho vừa miệng ăn. Cho vài muỗng canh vừng (mè) đã rang vô trộn cho đều.

- Bày gỏi lên điã lớn, đặt tôm, rắc đậu phộng rang lên trên, cho vài miếng ớt lên trên. 
nom-hoa-chuoi
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments