Chè thập cẩm thanh mát cho ngày hè
Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016
Chè thập cẩm có lẽ không còn xa lạ với mọi người nhưng để làm được nó thì bạn cần tham khảo cách làm sau để có thể nấu món chè này thật ngon nhé.
Nguyên liệu:
- ¼ củ khoai môn
- 2 củ khoai lang
- 1 bát ăn cơm đậu đỏ
- 1 hộp nước cốt dừa
- 1 bát ăn cơm bột báng
- Đường
Cách làm:
- Đậu đỏ bạn ngâm nước trước nửa ngày, bột báng thì ngâm trước khi nấu nửa tiếng.
- Cho bột báng vào nồi cơm điện để nấu chín, đun trong 15 – 20 phút, khi thấy bột báng có màu trong suốt, ở giữa còn 1 chấm nhỏ màu trắng là được. Bạn đậy kín nắp như vậy trong 5 -10 phút nữa.
- Khi nấu xong bột báng thì bạn cho vào nước lạnh, rồi để vào hộp và cất trong tủ lạnh để lúc sau cho vào chè.
- Bây giờ thì bạn nấu đậu đỏ nhé, cho lượng nước xâm xấp và đun với lửa nhỏ đến khi chín mềm. Sau khi nấu xong, bạn đem cất vào hộp và để trong tủ lạnh cho mát.
- Đun một nồi nước, cho khoai môn cắt khúc nhỏ vào đun. Nếu bạn nấu bằng nồi cơm điện thì khoảng 15 phút.
- Khoai lang cắt khúc nhỏ, cho vào nồi đun cùng.
- Nấu tiếp khoảng 15 – 20 phút cho khoai chín mềm, lưu ý là không khuấy nhiều vì sẽ làm khoai bị nát.
- Bạn cho đường và nước cốt dừa lượng tùy khẩu vị vào nồi.
- Bạn múc phần nước chè này ra bát, cho thêm bột báng và đậu đỏ lên trên, cùng một chút đá bào ăn cho mát.
Chúc các bạn thành công!
All comments [ 0 ]
Your comments