Đậu phụ sốt cay với thịt nóng hổi cực ngon miệng

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016
Đậu phụ sốt cay với thịt nóng hổi cực ngon miệng cho cả gia đình trong ngày cuối tuần rét mướt.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 3 bìa nhỏ
- Thịt nạc xay: 200gr
- hạt tiêu sọ, 4 quả ớt khô, hành lá
- 1 muỗng canh xì dầu, tỏi băm, gừng băm
- 1 muỗng canh nước mắm, dầu hào, tương ớt
- 1 muỗng cà phê đường, bột ngô
- 2 muỗng canh nước


Cách làm:

-B1: Trộn gừng băm, nửa muỗng canh tỏi, nước mắm với thịt băm cho ngấm đều gia vị.

nem-gia-vi

-B2: Cắt đậu phụ ra thành những miếng vuông nhỏ.Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ ra. Đun nước trần sơ đậu.

cat-nho-dau-phu

-B3: Dùng một chiếc bát pha hỗn hợp đường, xì dầu, tương ớt, tỏi và dầu hào.

hon-hop-sot

-B4: Cho dầu ăn vào, bỏ thêm ớt khô, hạt tiêu đã đập dập, hành lá xào đều.


-B5: Cho thịt băm vào rồi dùng đũa đảo đều.Bạn đổ bát hỗn hợp đã pha từ bước 3 vào.
dao-deu-thit

-B6: Cho thêm đậu phụ, thêm một ít nước vào rồi đun khoảng 3 phút.
-B7: Pha tinh bột ngô vào bát rồi đổ vào chảo, khuấy đều tay nhẹ nhàng. Đợi nước sánh lại thì bắc chảo ra.
tinh-bot-ngo

Giờ thì múc đậu phụ sốt cay với thịt nóng hổi ra bát thưởng thức nào!! Phần thịt băm béo ngậy, cay cay ngấm đều gia vị ăn cùng những miếng đậu phụ mềm mềm thơm thơm thật thú vị. Cùng thực hiện món ngon cuối tuần này để bữa cơm gia đình thêm ấm áp và ngon miệng nhé!

Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments