Món đường phố ngon nức danh Hà Nội
Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016
Nộm bò khô Hồ Hoàn Kiếm
Nộm bò khô ở Hồ Hoàn Kiếm nổi tiếng tới mức mỗi du khách tới đây đều muốn một lần được thưởng thức món ăn này. Con phố dài chỉ có 52 m nhưng luôn đông nghịt khách ngồi ăn. Đĩa nộm bò khô gồm có sợi đu đủ xanh, thịt bò khô, rau thơm, lạc rang, thịt quay thái mỏng và vài miếng mề quay. Món ăn đặc sắc với một chút sốt riêng. Vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn đều các nguyên liệu lên cho thấm vừa gia vị là bạn đã có đĩa nộm bò khô ngon tuyệt hảo. Giá của món này là 35.000 đồng/ đĩa
Cháo trai Tạ Quang Bửu
Con phố cạnh trường đại học Bách Khoa này được các sinh viên nơi đây mệnh danh là “thiên đường đồ ăn vặt”, là chốn hò hẹn của bao thế hệ sinh viên quanh khu vực này. Nơi đây có đủ các món ăn vặt cho mọi người với giá cả vô cùng “hạt dẻ”. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là món cháo trai. Mỗi chiều thu se lạnh, bê trên tay bát cháo nóng hổi, ăn cùng đĩa quẩy giòn tan, nhâm nhi thêm ngụm trà nóng thì còn gì bằng. Giá cả rất sinh viên: từ 8.000-10.000 đồng / bát.
Caramen Hàng Than
Đã du lịch Hà Nội thì bạn không thể không đến Hàng Than ăn caramen. Những quán ở đây rất đông khách, đặc biệt là vào buổi tối. Caramen ở đây đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như hương vị: trứng,hoa quả, thập cẩm... Mỗi phần ăn có giá khoảng 10.000-20.000 đồng
Ốc luộc, chè ngõ Tự Do
Ngõ Tự do nằm ở ngay phía sau của Đại học Kinh tế quốc dân.Nơi đây là thiên đường ẩm thực của sinh viên Kinh tế. Ngoài ra, các bạn “hàng xóm” như Xây dựng và Bách khoa cũng thường lui tới đây. Ngõ này có đầy đủ các loại đồ ăn vặt cho sinh viên như: ốc luộc, cút lộn, nem rán, chè, kem… Ốc luộc 15.000 đồng một bát, chè có giá 8.000 -10.000 đồng một ly
Bánh gối Lý Quốc Sư
Bánh gối ở Lý Quốc Sư đã thành danh. Bánh nơi đây đặc biệt với lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan. Nhân bánh làm từ hỗn hợp thịt băm, lạp xưởng, mộc nhĩ, nấm hương và miến. Nước chấm chua chua ngọt ngọt mang lại cảm giác thanh thanh cho món ăn. Thêm chút rau sống để tăng vị và đỡ ngán. Giá mỗi chiếc bánh gối khoảng 8.000 đồng
All comments [ 0 ]
Your comments