Món ngon phố phường Đà Nẵng

Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016
Đà Nẵng được quốc tế lựa chọn là thành phố đáng sống nhất Việt Nam bởi những tiêu chí về điều kiện cảnh quan, môi trường, văn hóa du lịch.. Đà Nẵng thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi năm, không chỉ nổi tiếng bởi các địa điểm du lịch, Đà Nẵng còn lưu giữ nét ẩm thực rất riêng với nhiều món ăn đường phố làm nao lòng du khách như bún chả cá, bánh canh, ốc hút...

Bún mắm

Cá cơm muối chín tới, lọc kỹ lưỡng để tạo thành một loại mắm nêm ngon trứ danh. Các thành phần của tô bún mắm gồm có thịt heo rang khô, rau thơm, đu đủ xanh bào, đậu phộng, hành phi ăn kèm với thịt luộc thái lát, chả… Bạn có thể thưởng thức bún mắm ở bất kỳ nơi nào khi ghé Đà Nẵng. Đông đúc nhất nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng. 
bun-mam

Gỏi chuối

Thành phần chính của món gỏi này là hoa chuối, thịt heo, tôm và đâu phộng rang. Gỏi chuối luôn thu hút khá nhiều thực khách bản địa bởi hương vị dân quê gần gũi. Món ăn thân thuộc, dân dã là lựa chọn khó có thể bỏ qua. Địa chỉ trên đường Hải Phòng

goi-chuoi

Chè

Chè là món ăn vặt đường phố phổ biến ở Đà Nẵng. Đây là món giải khát thu hút du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ dưới tiết trời cuối hạ nóng nực. Chè được chế biến khá đa dạng cho khách lựa chọn như chè bắp, trôi nước, khoai môn, đậu ngự, đậu xanh, đậu đỏ, chè bột lọc… Địa chỉ trên đường Lê Duẩn.


che-da-nang

Bún chả cá

Chả được chế biến từ cá, bí đỏ và dứa. Nước dùng được làm theo cách truyền thống đậm đà hương vị miền Trung. Khi ăn tô bún, bạn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào của cá biển, vị cay nồng của ớt, tỏi giã nhuyễn và ngọt thanh của mắm tôm khiến du khách phải tấm tắc. Địa chỉ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Hải Phòng.
bun-cha-ca

Ốc hút

Vào buổi tối trên các cung đường Lê Duẩn, Bùi Thị Xuân, Đồng Kè… luôn tấp nập khách đến đây thưởng thức hương vị biển cả với món ốc. Các loại ốc hút, ốc đinh, ốc bươu… được chế biến theo cách riêng biệt không lẫn vào đâu được. 
oc-hut-da-nang

Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments