Canh bóng thả cho ngày Tết
Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016
Canh bóng thả là một trong những món ăn truyền thống trong dịp
lễ tết ở miền bắc đó là một món ăn rất hợp để giải mỡ dầu cho những món thịt
ngày tết và giúp cho ngày tết của bạn thêm phần tươi mát hơn. Sau đây sẽ là
cách nấu mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn để bạn có thể thực hiện món ăn tuyệt
vời đó cho gia đình của mình.
Nguyên liệu :
- Nước dùng xương
- 150g giò sống
- 20 tai nấm hương
- 100g bóng bì
- 1 vỉ trứng cút
- 100g tôm tươi
- 1 búp bông cải trắng
- 1 củ xu hào
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- Ngò
- Gia vị
Cách nấu món canh
bóng thả ngon lành cho bạn :
Bắc nồi nước lên bếp và cho trứng cút vào luộc chín
Trứng cút sau khi luộc chín thì bóc bỏ vỏ và cho vào chảo dầu
chiên vàng
Tiếp theo tôm lột bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng và ngâm với nước nóng
Bóng bì ngâm với nước vo gạo và rửa sạch
Lưu ý bạn nên sát bóng bì với gừng và rượu trắng cho bớt
tanh rồi rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
Bông cải trắng, cà rốt, xu hào rửa sạch và cắt miếng vừa ăn
rồi cho tất cả vào trần sơ với nồi nước sôi
Bắc nước dùng xương lên bếp và đun sôi rồi cho rau củ, trứng
cút và bóng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Múc ra tô và dùng nóng với cơm trắng
Món canh nóng sẽ giúp giải đi những nóng bức ngày tết do thịt
và đồ uống cồn mang lại
All comments [ 0 ]
Your comments