Vịt giả cầy miền Bắc cực ngon

Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016
Bạn đã tìm được món ngon cho gia đình mình ngày hôm nay chưa, hãy để yêu nấu nướng chia sẻ cho bạn cách làm món vịt giả cầy miền Bắc thơm ngon, đảm bảo bạn và gia đình sẽ có một món ăn tuyệt vời.

vit-gia-cay-mien-bac

Nguyên liệu

- 1 con vịt
- 1 củ riềng
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- Gia vị: bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, mẻ

nguyen-lieu-lam-vit-gia-cay

Các bước làm vịt giả cầy miền Bắc

- Vịt sau khi rửa sạch với muối thì ấy chanh xát bên ngoài bên trong vịt, nhặt hết lông tơ. Gừng giã nhỏ rồi trộn với muối để xát lên mình vịt khử hết mùi hôi của thịt vịt.
- Nướng vịt sơ qua bằng than hoặc nếu không có than bạn có thể quay bằng lò nướng hoặc dùng kẹp nướng trên bếp ga đến khi da vịt dậy lên mùi thơm.
- Riềng cạo sạch vỏ , giã nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Chặt vịt đã nướng thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp vịt với 1 muỗng riềng giã nhỏ, ½ muỗng tỏi băm, 3 muỗng mẻ, 1 muỗng muối, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cafe bột nghệ và 3 muỗng cafe hạt nêm. Để thịt ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng để vịt ngấm da vị.
- Bắc nồi lên bếp, để lửa to khi bắt đầu đun, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng già rồi cho ½ muỗng tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào, đảo đều đến khi vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp. Đậy nắp nồi và đun với lửa nhỏ để thịt chín mềm, nấu khoảng 30 phút.
- Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho thêm 1 muỗng riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, trộn đều thịt lên. Cho thêm ½ muỗng cafe đường vào món ăn có được vị ngọt dịu, đun đến khi  nước trong nồi sền sệt sóng sánh.
Với hướng dẫn cách làm vịt giả cầy miền Bắc  như trên, bạn có thể tự tay nấu cho gia đình của mình rồi. Còn chần chờ gì mà chưa vào bếp ngay đi bạn.

Chúc bạn thực hiện thành công!
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments